Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00 các ngày
Hotline: 0934437577
Giảng viên uy tín
Giảng viên uy tín TS. Giáp Văn Dương giảng dạy
ƯU ĐÃI HẤP DẪN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN Khi đăng ký theo nhóm
Nội dung ấn tượng
Nội dung ấn tượng Khai phóng và khai sáng
Đào tạo chuyển hóa
Đào tạo chuyển hóa Chỉ có tại GiapCoach

Ra mắt bộ sách: Trò chuyện khoa học 4.0

30/10/2019 | Đăng bởi: Giap Coach

Bộ sách khoa học nội địa “Trò chuyện khoa học 4.0” dành cho lứa tuổi 9+ của Tiến sĩ Giáp Văn Dương vừa được Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tại Hà Nội ngày 26/8 trong khuôn khổ Hội sách mùa thu năm 2018.

Bộ sách gồm 2 cuốn: “Gọi tên hạt của Chúa”, “Con mèo của Schrodinger và quả táo của Newton”, có hình ảnh minh họa sinh động, lời kể hóm hỉnh theo lối trò chuyện hỏi đáp giữa cha và con.

Tiến sĩ Giáp Văn Dương chia sẻ thông tin về bộ sách của mình.

Qua cuốn sách, Tiến sĩ Giáp Văn Dương đã giới thiệu và diễn giải thành công các thành tựu khoa học vật lý, hóa học, các giải thưởng Nobel nổi tiếng nhưng còn khó nắm bắt với trẻ em.

Cũng giống như những cuốn sách khác trong Tủ sách STEM của Nhà xuất bản Kim Đồng, bộ sách còn là công cụ hữu ích để các học sinh, thày cô giáo và phụ huynh tiếp cận, nắm bắt các thành tựu khoa học kỹ thuật, có thêm nhiều kỹ năng làm việc trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Các em nhỏ bày tỏ sự thích thú về cuốn sách khoa học lý thú và dễ hiểu của Dr. Giáp.

Chia sẻ về bộ sách này, Tiến sĩ Giáp Văn Dương cho biết chủ đích khi viết sách là muốn giúp các em học sinh từ lớp 3 cũng có thể hiểu được các công trình khoa học đạt giải Nobel.

Nhiều em nhỏ hào hứng tham gia trò chơi về vật lý.

Bộ sách đã được phát hành từ cuối tháng 3/2018 nhưng Tiến sĩ Giáp Văn Dương chưa truyền thông rộng rãi để đo hiệu quả thực sự trong việc thu hút sự quan tâm của độc giả. Và chỉ sau 3 tháng, cuốn sách đã được tái bản.

Trong bối cảnh tại Việt Nam chưa có nhiều nhà khoa học tham gia hoạt động viết sách, đặc biệt là viết sách cho thiếu nhi, sự thành công bước đầu của bộ sách “Trò chuyện khoa học 4.0” được đánh giá là động lực khuyến khích các nhà khoa học quan tâm hơn nữa đến việc viết sách khoa học trong thời gian tới.

Tiến sĩ Giáp Văn Dương ký tặng sách cho độc giả.

Dự kiến trong tương lai gần, Tiến sĩ Giáp Văn Dương sẽ tiếp tục viết thêm nhiều cuốn sách khoa học khác, đáng chú ý là sách về Giáo sư Đàm Thanh Sơn (người vừa được nhận Huy chương Vật lý Dirac 2018), về nhà vật lý Paul Dirac, và về công trình của giáo sư Ngô Bảo Châu…

---

Nguồn: Bình Minh, infotnet.vn